Ngày hôm qua 26/5 các cầu thủ Việt Nam đã có mặt tại UAE bằng chuyên cơ riêng. Trước khi bước vào các trận đấu chính thức tại vòng loại World Cup 2022 vào các ngày 7.6, 11.6 và 15.6, thầy trò HLV Park Hang Seo có một trận giao hữu với ĐT Jordan vào ngày 31/5. Cách đây ít hôm Jordan cũng đá giao hữu với đối thủ của ĐT Việt Nam đồng thời là nước chủ nhà ở vòng loại lần này UAE. Trong trận đấu đó, họ đã dễ dàng bị khuất phục bởi UAE với tỷ số 1-5.

Trận đấu gặp đội tuyển Jordan, một “quân xanh” rất xịn, sẽ giúp ông Park điều chỉnh lại lần cuối nhân sự đội tuyển Việt Nam. Lúc này đội tuyển sẽ không thử nghiệm lối chơi nữa vì đã sát giờ G. Trận đấu này sẽ đá kín và không cho phép truyền thông tác nghiệp. HLV Park Hang Seo và các học trò lúc này đã bắt đầu với những bài tập đầu tiên để làm quen với thời tiết oi bức tại UAE.

Lịch giao hữu Việt Nam vs Jordan: Tái khởi động vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 1

Lịch giao hữu Việt Nam vs Jordan: Tái khởi động vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 1

Thủ môn Đặng Văn Lâm là cầu thủ duy nhất trong danh sách không thê góp mặt ở trận đấu này vì thủ môn CLB Cezero Osaka bị chấn thương nên đội này phải giữ lại thủ môn Văn Lâm cho 2 trận đấu sắp tới. Ngày 1.6 lại không có chuyến bay từ Nhật sang UAE nên Lâm phải đợi đến ngày 2.6 mới có mặt tại UAE (ngày 7.6 tuyển Việt Nam đá với Indonesia). Do đó, anh không thể có mặt ở trận giao hữu gặp Jordan vào ngày 31.5. 

Tại bảng G, đội tuyển Việt Nam đang tạm thời dẫn đầu với 11 điểm. 3 trận đấu còn lại tại bảng G, đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt đối đầu với đội tuyển Indonesia (7.6), đội tuyển Malaysia (11.6) và chủ nhà UAE (15.6) để tranh tấm vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ngay sau khi hoàn thành 3 trận đấu, ngày 16.6, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường về nước bằng chuyên cơ và thực hiện cách ly tập trung 21 ngày theo quy định của bộ Y tế.