Đêm qua, Juventus đã có 90 phút đầy hứng khởi khi đánh bại Napoli với tỷ số 2-0 ở trận tranh siêu cúp Italia nhờ các pha lập cộng của Ronaldo và Morata. Đối với riêng HLV Pirlo, đây là chiến thắng hết sức quý báu khi giúp huyền thoại 41 tuổi có được danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp huấn luyện.

Thực tế, đây sẽ là danh hiệu cần thiết giúp Pirlo thêm tự tin chèo lái Juventus ở mùa giải 2020/21. Lúc này, vị chiến lược gia này đang gặp nhiều khó khăn trong việc hồi sinh Juventus tại mặt trận chính giải VĐQG Italia. Nên nhớ, trước khi đánh bại Napoli để danh hiệu siêu cúp Italia, Juventus đã có trận thua thảm bại 0-2 trước Inter và tụt xuống vị trí thứ 6 trên bảng tổng sắp.

Sau trận đấu với Napoli, HLV Pirlo mạnh bạo tuyên bố Juventus sẽ trở lại và sẵn sàng cuốn bay mọi đối thủ trong cuộc đua vô địch Italia mùa 2020/21. Song song, huyền thoại người Italia cũng chia sẻ niềm vui mừng với chiếc cúp đầu tiên cùng Juventus.

“Tôi cảm thấy rất vui mừng khi được nâng cao chiếc cúp vô địch với tư cách huấn luyện viện. Thực tế, nó còn hứng khởi hơn so với những lần giành danh hiệu khi tôi là cầu thủ, bởi tôi đang dẫn dắt đội bóng tuyệt vời và có bè dầy lịch sử”.

“So với trận thua Inter cách đây ít ngày, các cậu học trò tôi đã trở lại với bộ mặt hoàn toàn khác. Tôi muốn nhận mạnh, khi bạn thi đấu quyết tâm, gan dạ và với thái độ như trận đấu trước Napoli, chúng tôi sẽ vượt qua mọi nghịch cảnh” -  HLV Pirlo phát biểu.