Giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đang đi tới những vòng đấu cuối cùng và các đội bóng tham dự đang nỗ lực tích lũy điểm số để có thể đánh chiếm ngôi đầu – vị trí sẽ có mặt ở giai đoạn 3.

Trong 8 bảng đấu của giai đoạn 2, bảng G diễn ra hết sức gay cấn bởi ngoại trừ Indonesia đã chắc chắn bị loại, 4 đối thủ còn lại gồm Thái Lan, Malaysia, UAE và Việt Nam vẫn còn nguyên cơ hội có được ngôi đầu khi khoảng cách giữa họ chỉ là 2 điểm.

Nổi bật hơn là Việt Nam với 11 điểm và đứng đầu bảng G và 3 đội xếp sau UAE, Thái Lan, Malaysia cùng có được 9 điểm. Với cục diện hiện tại, Việt Nam là đội bóng nắm trong tay quyền tự quyết nhưng mọi thứ sẽ không dễ dàng đối với thầy trò HLV Park Hang-Seo.

Cần nhớ, 3 lượt trận còn lại của bảng G, Việt Nam vẫn còn đó 2 trận đối mặt với những đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Malaysia và đội chủ nhà UAE. Trước đó, họ sẽ có trận đấu trước Indonesia diễn ra vào 23h45 ngày 7/6. 

Khách quan, trận đấu thư hùng với Indonesia sẽ là trận đấu then chốt bởi nếu giành trọn 3 điểm, Việt Nam sẽ nới rộng điểm số với nhóm bám đuổi, đồng thời khích lệ tinh thần trước khi đụng độ những đối thủ cạnh tranh ngôi đầu.

Lịch thi đấu Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 châu Á

Việt Nam vs Indonesia – 23h45 ngày 7/6

Malaysia vs Việt Nam – 23h45 ngày 11/6

UAE vs Việt Nam - 23h45 ngày 15/6