Juventus là một trong 3 CLB vẫn chưa rút khỏi European Europa League (cùng với Real Madrid và Barcelona). Việc kiên trì theo đuổi dự án hấp dẫn về mặt tiền bạc này có thể khiến Bianconeri phải trả giá bằng việc không được tham dự Serie A.

Điều này được đích thân chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) - ông Gabriele Gravina - xác nhận. Theo đó, FIGC lấy làm tiếc khi loại CLB giàu thành tích nhất Serie A như Juventus nhưng họ không thể làm khác nếu đội chủ sân Allianz vẫn ‘ngoan cố’.

Tôi thực sự lấy làm tiếc với các cổ động viên. Tuy nhiên, luật là luật và chúng áp dụng với tất cả các CLB. Nếu Juventus vẫn là một phần của European Super League thì họ sẽ không thể tham dự Serie A mùa tiếp theo.

Tôi mong rằng câu chuyện này sẽ sớm kết thúc. Tất cả chúng ta đều mệt mỏi vì cuộc chiến giữa UEFA và nhóm 3 CLB này (Juventus, Real Madrid và Barcelona). Hi vọng sẽ có giải pháp được họ đưa ra”, ông Gabriele Gravina.

Không chỉ đứng trước khả năng bị cấm thi đấu tại Serie A, Juventus còn có thể không được tham dự Champions League mùa tới nếu không rời Super League. Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã đưa ra án phạt đối với 9 CLB đã rời dự án này. UEFA vẫn chưa công bố án phạt đối với 3 CLB còn lại bởi họ còn chờ những động thái tiếp theo của Juventus, Real Madrid và Barcelona.